Media Release

กรุงเทพมหานคร, 27.04.2020

โรช ไดแอกโนสติกส์ ร่วมแรงร่วมใจสู้ภัยโควิด-19

  • มอบชุดพีพีอี (PPE) และหน้ากากอนามัยรวมกว่า 15,500 ชิ้น ให้โรงพยาบาลศิริราช
  •  เพิ่มความปลอดภัยให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19


ด้วยความห่วงใยต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในขณะนี้ บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นายพิเชษฐพงษ์ ศรีสุวรรณกุล กรรมการผู้จัดการ พร้อมตัวแทนพนักงานบริษัทฯ ได้มอบ “อุปกรณ์ทางการแพทย์” ประกอบด้วยชุด
PPE หรือ ชุดป้องกันความปลอดภัยและคุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ป้องกันที่เป็นไปตามมาตรฐานหลักขององค์กรอนามัยโลก จำนวน 500 ชุด และหน้ากากอนามัย 15,000 ชิ้น ให้แก่โรงพยาบาลศิริราช ภายใต้โครงการศิริราชร่วมใจ ต้านภัยโควิด-19 เพื่อส่งเสริมความปลอดภัยให้บุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่ให้มีความพร้อมในการต่อสู้กับภาวะวิกฤติของการแพร่ระบาดเชื้อโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ 2019  โดยมี รศ. นพ. วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลศิริราช และผศ. พญ. ศันสนีย์ เสนะวงษ์ หัวหน้าภาควิชาวิทยาภูมิคุ้มกัน คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เป็นผู้รับมอบ ณ โรงพยาบาลศิริราช  เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา

นายพิเชษฐพงษ์ ศรีสุวรรณกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ โรช ไดแอกโนสติกส์ ในฐานะผู้นำด้านการตรวจวินิจฉัยในห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ เราพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ ให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพด้วยการมอบเครื่องมืออุปกรณ์ที่จำเป็นทางการแพทย์อย่าง ชุด PPE และ หน้ากากอนามัย โดยจากสถานการณ์ปัจจุบัน โรงพยาบาลศิริราช เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลศูนย์กลางในการรับมือ และให้การรักษาผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ซึ่งมียอดผู้ป่วยรับตรงและผู้ป่วยที่ถูกส่งตัวมารักษาจากโรงพยาบาลอื่นสูง จึงทำให้มีความจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อสู่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด และนอกเหนือจากโรงพยาบาลศิริราชแล้วนั้น บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะนำอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปมอบให้กับโรงพยาบาลอื่นๆ ต่อไป  เพื่อให้พวกเราทุกคนสามารถก้าวผ่านช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ไปด้วยกันได้ในที่สุด”

 

นายพิเชษฐพงษ์ ศรีสุวรรณกุล (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ นำทีมตัวแทนพนักงานบริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบ “อุปกรณ์ทางการแพทย์” ประกอบด้วยชุด PPE หรือ ชุดป้องกันความปลอดภัยและคุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ป้องกันที่เป็นไปตามมาตรฐานหลักขององค์กรอนามัยโลก จำนวน 500 ชุด และหน้ากากอนามัย 15,000 ชิ้น ให้แก่โรงพยาบาลศิริราช โดยมี รศ. นพ. วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลศิริราช และ ผศ. พญ. ศันสนีย์ เสนะวงษ์ (ซ้ายสุด) หัวหน้าภาควิชาวิทยาภูมิคุ้มกัน คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เป็นผู้รับมอบ ณ โรงพยาบาล ศิริราช  เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา
นายพิเชษฐพงษ์ ศรีสุวรรณกุล (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ นำทีมตัวแทนพนักงานบริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบ “อุปกรณ์ทางการแพทย์” ประกอบด้วยชุด PPE หรือ ชุดป้องกันความปลอดภัยและคุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ป้องกันที่เป็นไปตามมาตรฐานหลักขององค์กรอนามัยโลก จำนวน 500 ชุด และหน้ากากอนามัย 15,000 ชิ้น ให้แก่โรงพยาบาลศิริราช โดยมี รศ. นพ. วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลศิริราช และ ผศ. พญ. ศันสนีย์ เสนะวงษ์ (ซ้ายสุด) หัวหน้าภาควิชาวิทยาภูมิคุ้มกัน คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เป็นผู้รับมอบ ณ โรงพยาบาล ศิริราช เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา

 

เกี่ยวกับ โรช

โรช มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองบาเซล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และดำเนินธุรกิจในมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โรช เป็นผู้บุกเบิกของโลกในด้านเวชภัณฑ์และด้านการวินิจฉัยโรค ที่มุ่งเน้นสร้างความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตประชากรทั่วโลก  ด้วยจุดแข็งทั้งด้านเวชภัณฑ์และด้านการวินิจฉัยโรคที่รวมกันของโรช ทำให้โรชเป็นผู้นำในด้านกลยุทธ์การดูแลรักษาสุขภาพแบบจำเพาะบุคคล (Personalised Healthcare) ซึ่งมุ่งเน้นมอบการรักษาที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละบุคคลด้วยวิธีที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นได้  

โรช เป็นหนึ่งในบริษัทไบโอเทคที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นผู้คิดค้นยาที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการรักษาโรคมะเร็ง ภูมิคุ้มกันวิทยา โรคติดเชื้อ จักษุวิทยา และระบบประสาท นอกจากนี้ โรชยังเป็นผู้นำของโลกในการวินิจฉัยในห้องปฏิบัติการ การวินิจฉัยโรคมะเร็งจากชิ้นเนื้อ รวมถึงการจัดการโรคเบาหวาน

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นใน พ.ศ. 2439 โรชยังคงมุ่งมั่นค้นคว้าวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกัน การวินิจฉัย และการรักษาโรคต่างๆ รวมถึงการตอบแทนคืนสู่สังคมอย่างยั่งยืน   และยังคงเดินหน้าร่วมมือกับทุกภาคส่วนเพื่อให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงนวัตกรรมทางการแพทย์ได้ดียิ่งขึ้น  ผลิตภัณฑ์ยาที่โรชคิดค้นขึ้นจำนวน 30 รายการ ได้บรรจุอยู่ในรายการยา Model Lists of Essential Medicines ขององค์การอนามัยโลก ซึ่งได้แก่ ยาปฏิชีวนะ ยาต้านโรคมาลาเรีย และยารักษามะเร็ง  โรช ได้รับการยกย่องในในฐานะผู้นำของกลุ่ม (Group Leader) ในด้านความยั่งยืนของกลุ่มเวชภัณฑ์ เทคโนโลยีชีวภาพและอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์จากดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices) เป็นเวลา 11 ปีต่อเนื่องกัน

กลุ่มบริษัท โรช ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงบาเซล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีสำนักงานอยู่ในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ ใน พ.ศ. 2562 โรชมีพนักงานทั่วโลกกว่า 98,000 คน และลงทุนมากกว่า 11.7 พันล้านฟรังก์สวิสเพื่อการวิจัยและพัฒนาโดยเฉพาะ  โรชมียอดขายของกลุ่มบริษัทเป็นจำนวนเงินกว่า 61.5 พันล้านสวิสฟรังก์ สำหรับบริษัท Genentech ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัทโรช (Roche Group) ที่ทางโรชถือหุ้นทั้งหมด นอกจากนั้น โรชยังถือหุ้นใหญ่ในบริษัท Chugai Pharmaceutical ประเทศญี่ปุ่น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.roche.com