บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) ประกาศแต่งตั้ง นายมิไฮ อีริเมสซู เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่

English

กรุงเทพมหานคร – บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง นายมิไฮ อีริเมสซู ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ นำทัพเสริมแกร่งตลาดประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ให้เติบโตตามพันธกิจอย่างต่อเนื่อง นายมิไฮ อีริเมสซู จะปฏิบัติหน้าที่ประจำในสำนักงานใหญ่ ในกรุงเทพมหานคร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567

นายมิไฮ อีริเมสซู เริ่มงานกับ โรช ในปี 2562 ในตำแหน่งผู้อำนวยการ Roche Diabetes Care Sub-Region Asia Frontier Markets โดยประจำอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์  ก่อนได้รับการแต่งตั้งเป็น ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) แผนกธุรกิจเบาหวาน รับผิดชอบดูแลตลาดใหม่ (Emerging Markets) และการขยายตลาดธุรกิจเบาหวานในตลาดอีกว่า 14 แห่ง รวมทั้งการเติบโตอย่างยั่งยืนในภูมิภาคเอเชีย ประจำสำนักงานกรุงเทพฯ ในเดือนมกราคม 2563 และได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้จัดการในปี 2567 ตามลำดับ พร้อมเดินหน้านำพาองค์กรทะยานสู่ความสำเร็จครั้งใหม่อย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์

นายมิไฮ อีริเมสซู เคยดำรงตำแหน่งและรับผิดชอบดูแลงานที่หลากหลาย ทั้งตลาดในประเทศไทย ภูมิภาค และทั่วโลก อาทิ เคยดำรงดำแหน่งรองประธาน และกรรมการผู้จัดการ บริษัท โนโว นอร์ดิสค์ (ประเทศไทย) จำกัด และตำแหน่งผู้อำนวยการ แผนก Strategic Pricing, Global Market Access ในโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ด้วยประสบการณ์อันหลากหลายในตลาดระดับสากล ภูมิภาค และในประเทศทำให้ นายมิไฮ อีริเมสซู เป็นผู้บริหารที่เชี่ยวชาญและพร้อมนำพา โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนในอตสาหกรรมเฮลธ์แคร์ต่อไป 

ในฐานะกรรมการผู้จัดการคนใหม่ นายมิไฮ อีริเมสซู มีพันธกิจในการนำ บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด สู่การเป็นพาร์ทเนอร์ที่เชื่อถือได้ในระบบนิเวศของอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์ โดยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาการเข้าถึงการตรวจวินิจฉัย ตลอดจนการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน และผู้ป่วย

นายมิไฮ อีริเมสซู จบการศึกษาระดับปริญญาโท วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาการบริหาร (Master of Science in Management) จากสถาบัน BI Norwegian School of Management และเคยทำงานในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และไอที ในช่วงเริ่มต้นอาชีพ เกี่ยวกับโรช

โรชก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2439 ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตยารายแรกๆ จวบจนวันนี้ โรชเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นผู้นำทางด้านศาสตร์แห่งการตรวจวินิจฉัยแบบภายนอกร่างกาย (in-vitro diagnostics) บริษัทฯ มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในการค้นคว้าวิจัย และพัฒนาเวชภัณฑ์ รวมถึงวิธีการตรวจวินิจฉัย เพื่อรักษา และพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชากรทั่วโลก โรชคือผู้ริเริ่มรูปแบบการดูแลรักษาสุขภาพแบบเฉพาะบุคคล (Personalised Healthcare) และมุ่งหวังที่จะพลิกโฉมบริการด้านเฮลต์แคร์ บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ มากมายเพื่อส่งมอบการดูแลที่ดีและเหมาะสมที่สุดกับแต่ละบุคคล โดยการผสานความแข็งแกร่งของงานด้านเวชศาสตร์ เข้ากับศาสตร์แห่งการวินิจฉัย และใช้ข้อมูลเชิงลึกที่ได้จากการปฏิบัติงานจริงทางการแพทย์

ทั้งนี้ ดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices, DJSI) ได้ยกย่องให้โรชเป็นหนึ่งในบริษัทที่ยั่งยืนที่สุดในวงการเภสัชกรรมเป็นระยะเวลาติดต่อกันมาแล้วถึง 15 ปี ถือเป็นเครื่องยืนยันความอุตสาหะ และความมุ่งมั่นในการดำเนินตามวิสัยทัศน์ของโรชได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความพยายามของโรชในการเพิ่มการเข้าถึงบริการเฮลต์แคร์ ผ่านความร่วมมือกับองค์กรพันธมิตรที่มีอยู่ในแต่ละประเทศ

ยีนเอ็นเทค (Genentech) ในสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทที่กลุ่มบริษัทโรชเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด และโรชเป็นผู้ถือหุ้นหลักของบริษัท ชูไก ฟาร์มาซูติคอล (Chugai Pharmaceutical) ในประเทศญี่ปุ่น 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม  www.roche.com 


This website contains information on products which is targeted to a wide range of audiences and could contain product details or information otherwise not accessible or valid in your country. Please be aware that we do not take any responsibility for accessing such information which may not comply with any legal process, regulation, registration or usage in the country of your origin. which is targeted to a wide range of audiences and could contain product details or information otherwise not accessible or valid

ติดต่อสาขาของโรชlinkedinfacebooktwitterinstagramyoutubeเกี่ยวกับโรชหน่วยธุรกิจยาร่วมงานกับเราข่าวสารบทความRoche Privacy PolicyRoche Privacy Notice (HCPs)Roche Privacy Policy for PatientsRoche Privacy Policy for Contract PartiesRoche Privacy & Communication TermsLegal statementCCTV Privacy